Google+
banner0 banner3 banner3 banner1

Lịch sử thương hiệu giày da Italy D&G

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GIÀY DA ITALY D&G

Sự kết hợp hoàn hảo! Đó là lời khen ngợi dành cho Domenico Dolce và Stefano Gabbana, hai người đàn ông đã tạo dựng thương hiệu thời trang kiếm bạc tỷ USD, Dolce & Gabbana (D&G).
 
Dolce & Gabbana được biết đến như là biểu tượng cho tính cách Ý, một "style" độc nhất vô nhị cực kỳ sang trọng và hấp dẫn, nhãn hiệu thời trang yêu thích của các ngôi sao Hollywood và các ngôi sao nhạc rock. D&G là nhà thiết kế chính cho các trang phục của Madonna, Victoria Beckham, Sophia Loren, Monica Bellucci, Isabella Rossellini, Kylie Minogue, Angelina Jolie... 
Lịch sử thương hiệu giày da Italy D&G
"Giày da Italy D&G là nhãn hiệu thời trang mang lại sự mạnh mẽ cho quý ông, sự hấp dẫn cho các quý ông. "Tôi thích các thiết kế của họ. Tôi luôn tìm thấy sự gợi cảm của nữ tính trong các trang phục của D&G" - Madonna, ngôi sao đa phong cách nhất nhận xét. 
Cặp bài trùng D&G
 
Domenico Dolce sinh ngày 13/8/1958 tại Palermo còn Stefano Gabbana sinh ngày 14/11/1962 tại Milan. Họ gặp nhau khi cả tình cờ cả hai cùng làm việc cho một nhà thiết kế tại Milan. Domenico Dolce và Stefano Gabbana ra mắt bộ sưu tập dành cho phụ nữ đầu tiên vào năm 1986 nhưng chỉ tới khi các mẫu áo sơ mi của họ lọt vào tầm ngắm của Madonna thì D&G mới được biết đến rộng rãi. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 1999, Stefano nói: "Chúng tôi không nghĩ chỉ có nam giới mới có quyền năng và sức mạnh. Đằng sau những cái đầu của Mafia, một nhà lãnh đạo luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ. Ở châu Âu, phụ nữ có rất nhiều quyền năng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn thể hiện sức mạnh đó trong các trang phục dành cho phái yếu".
Domenico Dolce sinh ngày 13/8/1958 tại Palermo còn Stefano Gabbana sinh ngày 14/11/1962 tại Milan. Họ gặp nhau khi cả tình cờ cả hai cùng làm việc cho một nhà thiết kế tại Milan. Domenico Dolce và Stefano Gabbana ra mắt bộ sưu tập dành cho phụ nữ đầu tiên vào năm 1986 nhưng chỉ tới khi các mẫu áo sơ mi của họ lọt vào tầm ngắm của Madonna thì D&G mới được biết đến rộng rãi. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 1999, Stefano nói: "Chúng tôi không nghĩ chỉ có nam giới mới có quyền năng và sức mạnh. Đằng sau những cái đầu của Mafia, một nhà luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ. Ở châu Âu, phụ nữ có rất nhiều quyền năng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn thể hiện sức mạnh đó trong các trang phục dành cho phái yếu".
 
Bên cạnh thương hiệu đồ cho phụ nữ đáng giá hàng triệu USD, D&G còn có một thị trường đồ Jeans, đồ cho nam giới, đồ lót, giày da italy, nước hoa làm ăn phát đạt. D&G không chỉ là đồ hiệu của các ngôi sao, tầng lớp thượng lưu mà còn là một nhãn hiệu thời trang có duyên với các giải thưởng: Giải Woolmark Award cho Bộ sưu tập dành cho nam giới có tính khám phá nhất năm (6/1991); Giải "Oscar des Parfums" Award của Pháp cho nước hoa "Dolce & Gabbana Pour Homme" (5/1996); Nhà thiết kế của năm (1996, 1997) do tạp chí FHM của Anh bình chọn; Nhà thiết kế giày của năm do tạp chí "Footwear News" của Mỹ bình chọn (10/1997); Nhà thiết có phong cách của tạp chí Telva (10/2001); Giải GQ Men of the Year Awards cho Nhà thiết kế xuất sắc nhất của năm vì những công hiến lớn cho ngành thời trang (10/2003); Giải Những nhà thiết kế quốc tế xuất sắc nhất cho độc giả tạp chí Elle của Anh bình chọn (2/2004)... Hiện "cặp bài trùng" Domenico Dolce và Stefano Gabbana đang làm việc tại một biệt thự nhỏ được xây dựng từ thế kỷ 19 tại Milan (Italia).
Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: